Cách vệ sinh tủ đông 4 cánh công nghiệp nhanh mà hiệu quả

Cập nhật: 2022-05-23 13:16:32
Lượt xem: 656

            

 

Tủ đông 4 cánh công nghiệp là thiết bị được dung phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn hoặc bếp ăn tập thể, khu chế biến phục vụ đông người. Tủ đông dung để bảo quản thực phẩm tươi sống, hàng ngày đầu bếp sẽ phải tiếp xúc lien tục với tủ vậy nên nếu không làm vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ bẩn và nhiễm khuẩn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách vệ sinh tủ đông công nghiệp nhanh chóng mà hiệu quả nhé!

 

Bước 1: Rút dây nguồn của tủ đông ra khỏi ổ cắm

 

 

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ đông

Trong lúc này, bạn cũng có thể tiện phân loại những thức ăn nào sắp hết hạn sử dụng hoặc không còn dùng nữa để bỏ đi.

 

Bước 3: Rã đông tủ

Đối với các loại tủ làm lạnh trực tiếp thì mở cửa tủ tầm 40-60 phút có thể kết hợp dùng quạt công nghiệp hoặc máy sấy tóc để tuyết bên trong tủ tan nhanh. Còn các loại tủ làm lạnh bằng quạt gió thì chỉ cần mở cửa tủ khoảng 15-20 phút là được.

 

Lưu ý:

- Khi rã đông đá, tuyết trong tủ tan ra tạo ra nước bạn nên tránh để đầu dây điện dính vào nước, có thể xảy ra tình trạng giật khi sử dụng lại..

- Dọn dẹp khu vực xung quanh tủ tránh các vật khác bị ướt.

 

Bước 4: Tháo gỡ và làm sạch các khay kệ trong tủ

Hãy tháo hết các khay kệ. Dùng nước rửa chén và một miếng mút mềm lau rửa nhẹ nhàng các khay kệ vừa lấy ra này.

Bạn cũng có thể dùng nước ấm để các vết bẩn trôi đi nhanh hơn. Sau khi đã rửa xong, lau khô và để vào nơi khô cho ráo nước.

 

Bước 5: Vệ sinh bên trong tủ đông

Vì tủ đông là nơi thường xuyên trong tình trạng “ẩm ướt”, nếu sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ dơ có thể sẽ làm chất bẩn lan ra nhiều hơn nên hãy chọn cho mình một miếng vải khô hoặc mút mềm thấm hút tốt.

 

Lưu ý:

Nếu không muốn dùng xà phòng hoặc ghét mùi các chất tẩy rửa hóa học, bạn có thể dùng một ít giấm pha loãng với nước ấm để lau chùi theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước.

Không những thế, giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ đông vô cùng hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm.

 

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài tủ đông

Thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ.

Đối với tủ đông dùng mặt kính: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

 

 

Bước 7: Vệ sinh lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước ngoài của tủ đông là để lượng nước dư thừa trong tủ có thể chảy ra ngoài mà không bị dồn ứ lại trong tủ đông, đồng thời khi vệ sinh tủ đông cũng lấy cặn nước bẩn ra khỏi tủ một cách dễ dàng hơn. Nên lau chùi sạch lỗ thoát nước này tránh bị bí bịt lại.

 

Bước 8: Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích tủ đông

Bạn cũng nên lau hết lại những chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ đông. Cắm điện tủ đông trước tầm 1 tiếng để bên trong có hơi lạnh sau đó sắp xếp thực phẩm vào lại tủ đông như cũ.

 

Để đảm bảo an toàn, chú ý các đặc điểm sau khi vệ sinh:

- Dây nguồn đã được cắm trở lại chắc chắn vào ổ điện.

- Kiểm tra xem dây nguồn có bị xoắn, vặn hay hư hại gì không.

 

Trên đây là các bước vệ sinh tủ đông đơn giản nhanh chóng nhất, việc vệ sinh tủ đông không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến độ bền của tủ và chất lượng của thực phẩm bên trong. Bạn nên vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần cho tủ đông được vận hành bền bỉ hơn nhé!

 

 

Các bài viết khác