Tủ cấp đông nhanh là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ sản xuất thực phẩm hoặc thiết lập nhà bếp. Chúng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của thực phẩm và các thành phần mà không ảnh hưởng xấu đến các chất dinh dưỡng, mùi thơm, màu sắc, kết cấu, hương vị và an toàn.
Tủ cấp đông nhanh là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ sản xuất thực phẩm hoặc thiết lập nhà bếp. Chúng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của thực phẩm và các thành phần mà không ảnh hưởng xấu đến các chất dinh dưỡng, mùi thơm, màu sắc, kết cấu, hương vị và an toàn.
Tủ cấp đông nhanh là gì và nó hoạt động như thế nào?
Như tên cho thấy, tủ cấp đông nhanh là một hình thức làm lạnh rất nhanh giúp giảm nhiệt độ của cả thực phẩm tươi và chín. Nó làm giảm nhiệt độ của sản phẩm nấu chín từ khoảng 70 độ C xuống còn 3 độ C thông thường trong khoảng 90 phút. Vì nó làm giảm khả năng vi khuẩn hình thành và phát triển trên thực phẩm, thời gian thực tế để nhiệt độ giảm là rất quan trọng. Phần lớn các tủ cấp đông nhanh cung cấp 2 hình thức làm lạnh phù hợp với nhiều loại thực phẩm và nguyên liệu khác nhau: Làm lạnh mềm và cứng.
Có nhiều loại thành phần và thực phẩm tự nhiên có các đặc tính riêng. Chính vì lý do này mà các nhà sản xuất thiết bị điện lạnh đã phát triển các hình thức làm lạnh khác nhau. Điều quan trọng là các đặc tính và tính chất hấp dẫn và quan trọng nhất của thực phẩm / thành phần phải được bảo quản cẩn thận và an toàn. Các thuộc tính như mùi thơm, chất dinh dưỡng, kết cấu, vẻ ngoài và hương vị có thể được bảo quản đúng cách khi phương pháp làm lạnh chính xác được chọn.
Làm lạnh mềm
Trong hầu hết các thiết bị làm lạnh có sẵn, tùy chọn mềm cung cấp nhiệt độ không khí trong khoảng từ 3 độ C đến -2 độ C để giảm nhiệt độ đủ trong tủ làm lạnh thực tế. Tủ có thể giảm nhiệt độ của thực phẩm và các thành phần một cách nhẹ nhàng nhưng nhanh chóng mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào bằng cách sử dụng hệ thống quạt gió công suất cao.
Làm lạnh cứng
Trong hầu hết các thiết bị làm lạnh có sẵn, tùy chọn cứng tạo ra nhiệt độ không khí thấp tới -20 độ C. Với nhiệt độ này, tủ có thể nhanh chóng và an toàn giảm xuống 3 độ C để nhiệt độ lõi của thực phẩm đi qua vùng được gọi là vùng nguy hiểm càng nhanh càng tốt. Phương pháp làm lạnh đặc biệt này được sử dụng tốt nhất với các sản phẩm và thành phần thực phẩm đóng gói hoặc lớn. Khuyến cáo rằng đầu dò lõi luôn được sử dụng để theo dõi và đo lường thực phẩm ở nhiệt độ lõi của thiết bị làm lạnh.
Tủ cấp đông nhanh nên giảm nhiệt độ thực phẩm từ 70 độ C xuống còn -18 độ C trong thời gian không quá 240 phút. Tùy thuộc vào sản phẩm và thành phần thực tế, phần lớn các sản phẩm đông lạnh có thể được lưu trữ cho bất cứ thứ gì từ 3 đến 18 tháng trong tủ đông.