Tại sao nên chọn tủ cấp đông nhanh? Lợi ích của tủ cấp đông nhanh?

Cập nhật: 2019-05-07 10:55:42
Lượt xem: 1693

Tủ cấp đông nhanh sử dụng quạt gió thổi khí lạnh qua các sản phẩm của tủ đông để làm lạnh nhanh. 

Tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh giảm rất nhanh nhiệt độ của thực phẩm hoặc sản phẩm tươi sống, làm đông lạnh chúng rất nhanh.

Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh như kem, bữa ăn được chuẩn bị trước và rau hoặc cá.

tủ cấp đông nhanh

Tại sao nên chọn tủ cấp đông nhanh?

Khi bạn đóng băng thực phẩm, nước bên trong kết tinh thành băng. Quá trình đóng băng càng lâu, các tinh thể băng càng lớn. Các tinh thể băng lớn hơn làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm.

Đóng băng rất nhanh trong tủ đông làm cho các tinh thể hình thành rất nhỏ, ít gây tổn hại và bảo quản thực phẩm với chất lượng cao hơn.  Thực phẩm bị "đông lạnh", nó có thể được chuyển vào một tủ đông bình thường để lưu trữ lâu hơn - miễn là đủ lạnh để thực phẩm được đông lạnh.

Tủ cấp đông nhanh làm lạnh như thế nào?

Rất nhiều tủ cấp đông nhanh sử dụng quạt gió thổi khí lạnh qua các sản phẩm của tủ đông để làm lạnh nhanh. Những mô hình khác nhau có thể làm việc theo những cách khác tùy thuộc vào thiết kế. Tủ cấp đông nhanh có thể được trang bị các khay di chuyển để định vị thực phẩm và thường bao gồm nhiều ngăn khác nhau để cấp đông.

Một tủ đông trung bình thường có thể xử lý thực phẩm ở nhiệt độ phòng miễn là công suất của tủ đông không bị quá tải. Đặt nhiều thực phẩm nóng trong tủ đông và nhiệt độ của nó sẽ tăng lên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng làm lạnh của nó.

Lợi ích của tủ cấp đông nhanh

Bên cạnh tính toàn vẹn, chất lượng và hương vị của thực phẩm, tủ cấp đông nhanh còn mang lại lợi ích an toàn và sức khỏe trong điều kiện cực lạnh làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Với điều kiện thực phẩm được xử lý an toàn và sau đó cho vào tủ đông ngay sau khi chuẩn bị sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lợi ích này đối với an toàn thực phẩm là một trong những lý do tại sao tủ cấp đông nhanh rất phổ biến trong các khu vực chuẩn bị thực phẩm, vì nó làm giảm đáng kể rủi ro cho khách hàng và người tiêu dùng.

Các bài viết khác