Bạn đã biết cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán chưa?

Cập nhật: 2022-07-21 23:02:04
Lượt xem: 491

 

Ngày nay chất lượng đời sống được nâng cao, vì vậy nhu cầu sử dụng các nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, chất lượng cao đặc biệt là các loại hoa quả tươi,cũng tăng nhanh. Do đó không ít các cửa hàng kinh doanh hoa quả tươi mọc lên, với đặc thù hầu hết đều là các loại hoa quả nhập khẩu vậy nên các cửa hàng thường phải nhập mỗi lần số lượng lớn về tích trữ để phục vụ khách hàng lâu dài. Vậy làm thế nào để bảo quản số hoa quả đó tươi lâu mà không nhất thiết phải dung đến hóa chất độc hại thì hãy cùng Wecool.vn đi tìm hiểu bí quyết của các cửa hàng hoa quả sạch nhé!

 

Bỏ túi những kinh nghiệm bảo quản hoa quả tươi lâu để bán

Những năm gần đây nhu cầu thị trường tiêu thụ hoa quả nhâp của nước ta tăng nhanh, các cửa hàng bán hoa quả thường bán nhiều các loại quả khác nhau mỗi loại phụ thuộc vào mùa và theo thị phần khách hàng mà họ nhắm tới

 

 

Trong thực tế có những loại hoa quả có thời hạn bảo quản trong thời gian khá dài như: cam, xoài, bưởi hay táo,… Nhưng bên cạnh đó cũng có những loại hoa quả bảo quản ngắn ngày như: nhãn, vải đặc biệt là nho và dâu tây, những loại này vừa rất khó vận chuyển và bảo quản, lại có thời hạn sử dụng chỉ không quá 3 ngày. Để đảm bảo hoa quả được tươi ngon lâu hơn các chủ cửa hàng không thể nào bỏ qua những cách dưới đây:

Lựa chọn hoa quả khi nhập hàng

Khâu này cũng khá quan trọng, mỗi loại quả sẽ có sự hiểu biết, kỹ thuật lựa chọn riêng theo nguyên tắc chung như: quản phải tươi ngon, không dập nát và sâu bệnh, màu sắc sáng tươi không bị thâm, quả còn nguyên cuống…

 

 

Xử l‎ý qu‎‎ả trước khi đưa vào bảo quản

Các loại quả khi được nhập về nếu để bảo quản trong tủ mát thì không rửa nước mà phân loại từng loại quả để có cách bảo quản riêng như cho vàotuis lưới, túi nilon, hộp hoặc một số loại quả có mùi đặc trưng như sầu riêng cần được bọc kín trước khi cho vào bảo quản, điều này làm hạn chế được tình trạng lây mùi sang các loại quả khác làm ảnh hưởng đến hương vị và gây mùi khó chịu cho tủ

 

 

Bảo quản hoa quả tươi lâu nhờ tủ mát bảo quản hoa quả

Đây được xem là khâu quan trọng nhất, bởi nếu quả có tươi đẹp đến cỡ nào khi để ngoài môi trường

Một số các cửa hàng đã lựa chọn cách bảo quản hoa quả bằng hóa chất,nhưng nếu sử dụng cách này làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dung, có thể ngộ độc ảnh hưởng tới tính mạng, điều này làm ảnh hưởng đến sự uy tín của cửa hàng lâu dần sẽ mất khách. Khách hàng sẽ không còn tin tưởng vào các cửa hàng hoa quả sạch nữa.

Để gây dựng được thương hiệu uy tín, được nhiều người lựa chọn không hề đơn giản nên các chủ cửa hàng đã lựa chọn cách bảo quản hoa quả an toàn hơn đó là sử dụng tủ mát trưng bày hoa quả Với công dụng giống như ngăn mát của những chiếc tủ lạnh, cùng không gian trưng bày chia tầng rộng, tủ mát trưng bày hoa quả là cách tối ưu nhất để bảo quản nhiều loại hoa quả với số lượng nhiều cùng lúc. Tủ sẽ giúp hoa quả tươi lâu hơn ở điều kiện thường từ 2 ngày – 15 ngày so với phương pháp thông thường và còn giúp trưng bày hoa quả 1 cách khoa học và đẹp mắt nhất.

 

 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách bảo quản hoa quả tươi lâu. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích với bạn. Để biết rõ hơn về tủ mát bảo quản hoa quả hãy liên hệ tới Wecool để được tư vấn chi tiết.

Ngoài tủ mát bảo quản hoa quả chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thiết bị lạnh như: tủ cấp đông nhanh, tủ đông nhà hàng, tủ trưng bày bánh kem, tủ trưng bày bảo quản cá hải sản…các bạn có thể tham khảo thêm.

 

Các bài viết khác