Những thiết bị lạnh cần thiết và tính năng của chúng

Cập nhật: 2019-06-10 14:05:51
Lượt xem: 1232

Thiết bị lạnh rất cần thiết cho việc kinh doanh, đặc biệt là trong các cơ sở dịch vụ thực phẩm tự phục vụ như cửa hàng tiện lợi và đồ ăn nhanh. Chúng được thiết kế để thu hút khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn. Đồng thời, nó phải có tất cả các tính năng và chức năng cần thiết để đảm bảo rằng các sản phẩm được trưng bày được giữ ở nhiệt độ an toàn và không đổi.

Thiết bị lạnh rất cần thiết cho việc kinh doanh, đặc biệt là trong các cơ sở dịch vụ thực phẩm tự phục vụ như cửa hàng tiện lợi và đồ ăn nhanh. Chúng được thiết kế để thu hút khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn. Đồng thời, nó phải có tất cả các tính năng và chức năng cần thiết để đảm bảo rằng các sản phẩm được trưng bày được giữ ở nhiệt độ an toàn và không đổi.

Trong hướng dẫn mua hàng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại thiết bị lạnh khác nhau, các tính năng phù hợp với nhu cầu. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các tính năng quan trọng bạn cần tìm và một số mẹo để chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu. 

Các thiết bị lạnh cần thiết:

1. Tủ trưng bày cửa mở

Tủ sử dụng rèm kiểu mở để giữ nhiệt độ mát mẻ của khu vực trưng bày mà không cần sử dụng cửa để bịt kín trong không khí lạnh. Loại thiết bị này được thiết kế để khuyến khích khách hàng mua sắm, thúc đẩy đồng thời giảm chi phí lao động vì khách hàng có thể dễ dàng chọn bất kỳ mặt hàng nào thu hút sự chú ý của họ.

tủ trưng bày hoa quả

Bởi vì thiết bị này không giữ không khí lạnh bên trong, nên chúng phải được đặt ở khu vực có độ ẩm tương đối 55% và nhiệt độ môi trường 230C trở xuống. Chúng phải tránh xa khu vực có ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thiết bị.

Tủ trưng bày cửa mở tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Tủ có thể thu hút khách hàng nhưng đi kèm với chi phí tiêu thụ năng lượng cao hơn. Bạn nên dự trữ đầy đủ các sản phẩm để nó hoạt động với hiệu quả tối đa. 

2. Tủ trưng bày cánh kính

Tủ trưng bày thiết kế cánh kính giúp khách hàng có thể nhìn vào bên trong. Tủ giúp cho khách hàng nhìn thấy bên trong từ mọi góc độ.

Hầu hết các tủ mát trưng bày cánh kính đi kèm với cửa xoay hoặc cửa trượt. Cửa xoay có thể giữ nhiệt độ bên trong tốt hơn. Chúng tiết kiệm năng lượng hơn cửa trượt. 

tủ trưng bày bánh

Cửa trượt là lý tưởng cho các cơ sở cần tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, cửa trượt không hiệu quả bằng cửa xoay và sẽ tăng thêm về mặt chi phí trong thời gian dài.

Hầu hết các mô hình mới của tủ trưng bày cánh kính đi kèm với một loạt các tính năng nâng cao như đèn LED để thu hút khách hàng.

3. Tủ trưng bày hải sản

Tủ trưng bày hải sản được thiết kế để trưng bày các mặt hàng thực phẩm, chẳng hạn như xà lách, sushi, hải sản và thịt sống. 

tủ trưng bày hải sản

Làm lạnh bằng không khí cưỡng bức sử dụng quạt để lưu thông không khí lạnh khắp bên trong. Phương pháp này ít tốn kém hơn nhưng không khí tiếp xúc với thực phẩm có thể làm mất độ ẩm và làm khô thực phẩm nhanh hơn. 

Xem thêm: Tủ đông Đài Loan

Các tính năng cần tìm khi mua thiết bi lạnh cho nhà hàng

1. Đèn Led

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc hiển thị sản phẩm. Đèn LED sáng, tiết kiệm năng lượng, mô phỏng sự ấm áp của ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Để thêm độ sáng, một số mô hình cũng được thắp sáng trên mỗi kệ. Các tấm phản quang và kệ kính cũng phản chiếu lại tất cả ánh sáng đó để chiếu sáng thêm. 

2. Kích thước

Xác định có bao nhiêu sản phẩm bạn cần hiển thị để tìm ra bao nhiêu không gian hiển thị bạn cần. Bạn cần xem xét không gian cho cửa hút và ống xả. 

3. Nhiệt độ và độ ẩm

Một số mặt hàng thực phẩm cần phải được hiển thị ở nhiệt độ cụ thể để tránh hư hỏng. Ví dụ, các mặt hàng sushi, sô cô la và đồ nguội phải được giữ ở nhiệt độ 00C trở xuống, trong khi bánh mì, khoai tây chiên phải được hiển thị ở nhiệt độ phòng. 

Một số thực phẩm yêu cầu mức độ ẩm khác nhau. Các sản phẩm thô như rau xanh cần được hiển thị trong môi trường ẩm hơn để giữ cho chúng tươi. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ và độ ẩm để phù hợp với các mặt hàng thực phẩm với các yêu cầu cụ thể.  

Mẹo chọn mua thiết bị lạnh

1.Xem xét những gì bạn đang bán.

Bạn có thể mua thiết bị tùy nhu cầu sử dụng như: tủ bảo quản hoa quả, tủ trưng bày bánh, tủ đựng rượu vang,…

3. Xác định thiết kế bạn muốn.

Thiết kế inox là phổ biến trong thiết bị bếp. Vinyl có độ bền cao và chống sứt mẻ. Nó cũng có thể được tùy chỉnh để đạt được bất kỳ giao diện nào bạn muốn để phù hợp với cơ sở của bạn.  

3. Máy nén gắn dưới hay trên.

Hầu hết các thiết bị lạnh đều có máy nén đặt phía dưới. Máy nén gắn phía dưới cũng dễ dàng hơn để làm sạch và bảo trì. Tuy nhiên, máy nén gắn trên được bảo vệ tốt hơn khỏi bụi bẩn và do đó sẽ không yêu cầu làm sạch nhiều. Chúng cũng rộng rãi hơn một chút so với các máy nén gắn dưới đáy.

Các bài viết khác