Rau củ sau khi thu hoạch sẽ sảy ra tình trạng mất nước dẫn đến hiện tượng héo úa, lâu dần sẽ thối hỏng, vì vậy chúng cần được bảo quản đúng cách sẽ giữ được độ tươi ngon lâu và đảm bảo dinh dưỡng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo bảo quản rau củ đúng cách giúp bạn bảo quản tươi lâu và dảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Một số cách bảo quản rau củ tươi ngon
1. Cấp lạnh là phương pháp tối ưu
Hầu hết các loại thực phẩm đều có thể giữ được độ tươi ngon lâu hơn khi được cấp lạnh đúng cách, tức là dùng nhiệt độ thấp để khống chế khả năng hoạt động của vi khuẩn.
Vì thế khu vự bảo quản trưng bày rau tại các siêu thị thường dùng tủ mát bảo quản trưng bày với nhiệt độ từ -1 ~ +5 độ C. Bạn cũng có thể điều chỉnh tủ để giảm độ ẩm, phù hợp cho bảo quản rau tươi lâu.
2. Phân loại rau củ trước khi bảo quản
Mỗi loại rau có những đặc điểm khác nhau về dinh dưỡng và kích thước. Có loại rau lại chỉ để được trong thời gian ngắn. Nếu chúng được đặt cạnh nhau, rau héo trước sẽ khiến những loại rau còn lại bị hỏng theo. Vì thế cần phân loại ra để tránh việc củ quả ảnh hưởng đến rau có lá.
Củ quả khi để cạnh rau chúng sẽ làm cho rau mau hỏng hơn. Vì vậy bạn cần chia ngăn hoặc không để chung củ quả với rau. Thêm vào đó những loại củ quả còn nguyên vẹn có thể bảo quản bên ngoài, còn những củ quả đã cắt ra một phần thì nên bỏ vào túi và đặt trong tủ lạnh bảo quản.
3. Sử dụng túi nilon để bọc rau củ
Dùng túi nilon bọc rau củ để duy trì độ ẩm của rau củ và hạn chế sự mất nước của chúng, và phân loại cho từng loại từ đó giúp rau củ luôn nhìn tươi mới, giữ chúng được lâu hơn.
4. Thường xuyên kiểm tra phân loại rau cũ mới
Mỗi loại rau củ sau thu hoạch 3-5 ngày sẽ có sự biến đổi vi khuẩn ẩm mốc cũng bắt đầu xâm nhập, vì vậy để có môi trường sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn chéo loại bỏ phần rau củ hỏng đi sớm tỷ lệ bảo quản rau tươi càng cao, càng lâu hơn.
Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn và nếu như bạn đang có ý định đầu tư một cửa hàng thực phẩm sạch hãy tham khảo tủ mát trưng bày rau củ của Wecool.vn nhé!