Lợi ích của việc sử dụng tủ cấp đông nhanh

Cập nhật: 2023-05-08 14:52:38
Lượt xem: 334

 

Tủ cấp đông nhanh hiện nay được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật mang tới cho người dùng sự hiện đại  và tiện lợi. Sản phẩm hiện đang được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm,...

 


 

Giảm nguy cơ tăng trưởng của vi khuẩn

Sự tăng sinh của vi khuẩn cao khi thực phẩm ở nhiệt độ từ 32°C đến  43°C. Ở khoảng 70°C, số lượng vi khuẩn tăng gấp đôi cứ sau 20 phút trong thực phẩm của bạn. Với tủ cấp đông nhanh hoạt động giúp cấp đông thực phẩm một cách cấp tốc giúp giảm nguy cơ tăng trưởng của vi khuẩn trong thực phẩm, cũng như cải thiện chất lượng thực phẩm.

 

Ngăn ngừa co ngót thực phẩm

  • Tùy thuộc vào loại thực phẩm, nhiệt độ môi trường, độ ẩm và thời gian, thực phẩm có thể nhanh chóng giảm kích thước và trọng lượng thông qua mất độ ẩm.

  • Tủ cấp đông nhanh có thể làm giảm đáng kể mức độ mất nước của sản phẩm bằng cách ngăn chặn bay hơi tự nhiên diễn ra khi thức ăn được để nguội trong môi trường bình thường.
  • Tránh mất độ ẩm thông thường thông qua bay hơi trong quá trình làm lạnh chậm.


Tăng sự lựa chọn thực đơn và dịch vụ

  • Một thực đơn phong phú hơn có thể dễ dàng được cung cấp bằng cách chuẩn bị thức ăn. Tài nguyên nhà bếp, nhân viên và thiết bị có thể được sử dụng ít hơn để cung cấp nhiều lựa chọn menu hơn.

  • Dịch vụ sẽ tự nhiên cải thiện vì đội ngũ bếp sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào thực đơn đầy đủ cùng với các món ăn được trình bày cẩn thận.
  • Sử dụng tủ cấp đông nhanh như một phần của quy trình sản xuất được lên kế hoạch tốt.

 

Tăng thời hạn sử dụng

Bằng cách giảm khoảng thời gian làm lạnh, nhà sản xuất có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Điều này có thể cải thiện đáng kể doanh số, đồng thời giảm chất thải thực phẩm.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

  • Khi đã được sử dụng một cách thích hợp, tủ cấp đông nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu của nhà bếp. Bạn có thể sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng quy mô, tiết kiệm nguyên liệu và sản xuất hàng loạt lớn hơn.
  • Tủ cấp đông nhanh cho phép lưu trữ an toàn thực phẩm chế biến sẵn.
  • Số lượng lớn hơn các thành phần có thể được mua, chuẩn bị và làm lạnh để lưu trữ.
  • Tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng hiệu quả hơn các thiết bị nấu ăn đủ công suất

Nhìn chung ngoài tác dụng bảo quản thực phẩm cả về chất lượng và hương vị thì phương pháp cấp đông nhanh còn mang lại lợi ích chất lượng dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo toàn trong điều kiện cực lạnh. Vậy nên tủ cấp đông nhanh đã được các chủ cơ sở chế biến thực phẩm hoặc chủ nhà hàng lựa chọn sử dụng.

Các bài viết khác