Những cân nhắc chính khi mua tủ cấp đông nhanh

Cập nhật: 2019-06-28 14:35:04
Lượt xem: 1282

Tủ cấp đông nhanh được thiết kế để đưa nhiệt độ lõi của thực phẩm xuống -35 độ C trong khoảng 90 phút. Giảm 75% thời gian cần thiết để làm lạnh thực phẩm là một lợi ích tuyệt vời cho bất kỳ hoạt động nào. 

An toàn thực phẩm là một trong những lý do quan trọng nhất để lắp đặt tủ cấp đông nhanh. Nhưng lợi ích vượt xa việc làm mát an toàn để có chất lượng thực phẩm tốt hơn, năng suất cao hơn và chi phí thực phẩm và lao động thấp hơn. 

Tủ cấp đông nhanh được thiết kế để đưa nhiệt độ lõi của thực phẩm xuống -35 độ C trong khoảng 90 phút. Giảm 75% thời gian cần thiết để làm lạnh thực phẩm là một lợi ích tuyệt vời cho bất kỳ hoạt động nào. 

Làm lạnh thực phẩm nhanh có nghĩa là có ít thời gian cho sự phát triển của vi khuẩn. Thực phẩm làm lạnh nhanh không bị mất độ ẩm so với tủ lạnh hoặc tủ đông. Thực phẩm giữ được độ ẩm của nó có vị tươi hơn, duy trì hương vị.

Kế hoạch sản xuất

Với tủ cấp đông nhanh, các đầu bếp có thể mua thực phẩm với số lượng lớn, mua thực phẩm ở mức cao nhất của hương vị theo mùa, hoặc tận dụng thực phẩm được bán.

Tủ cấp đông nhanh có thể giúp nhà bếp tối ưu hóa lịch trình lao động và đồng thời giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt trên cơ sở phù hợp. Bạn có thể lên lịch cho các nhân viên có kỹ năng cao nhất để giám sát việc sản xuất khối lượng lớn các món ăn (bao gồm súp, nước sốt, nước thịt, thậm chí các món ăn chính) một vài ngày trong tuần, thay vì mỗi lần sản xuất ngoài giờ cao điểm ngày. Làm lạnh các mặt hàng và chúng sẵn sàng để phục vụ bất cứ lúc nào. Đầu bếp có thể nấu chín và làm lạnh rất nhiều loại món ăn. 

Tủ cấp đông nhanh phù hợp với cả thực phẩm tươi và chín, biến chất lỏng trong thực phẩm thành các tinh thể băng. 

Những cân nhắc chính khi mua tủ cấp đông nhanh

Bạn cần xem xét kích thước, số lượng khay, chế độ làm lạnh.

Lượng không khí di chuyển càng lớn, nó sẽ thoát nhiệt ra khỏi thực phẩm nóng càng nhanh. Một số thiết kế đưa không khí lạnh bằng cách thổi khí qua cuộn dây bay hơi vào trong tủ và trên thực phẩm. Một số mô hình đưa nhiệt từ sản phẩm, tuần hoàn nó đến thiết bị bay hơi và sau đó gửi nó qua khoang và qua thực phẩm. Khí lạnh vào thực phẩm để đẩy nhiệt ra ngoài hoặc rút nhiệt ra khỏi thực phẩm và sau đó thay thế bằng không khí lạnh. 

Chu kỳ

Hầu như tất cả các tủ cấp đông nhanh đều có ít nhất 2 chu kỳ lạnh cứng và lạnh mềm. Làm lạnh cứng được thiết kế để giảm nhiệt độ của bất kỳ loại thực phẩm nào càng nhanh càng tốt với lưu thông không khí có thể tích lớn và vận tốc ở nhiệt độ thường đóng băng. Nếu bạn có ý định làm lạnh các mặt hàng tinh tế như cá philê, hải sản, rau, món tráng miệng, v.v ... Chu trình làm lạnh mềm bảo vệ chất lượng bằng cách hạ nhiệt độ từ từ.

Các mô hình tủ cấp đông giúp bạn đặt một chu kỳ theo thời gian hoặc nhiệt độ kết thúc. Đặt thời gian hoặc chèn đầu dò nhiệt độ vào thực phẩm và thiết bị sẽ tự động tắt ở điểm cuối và thường thực phẩm ở nhiệt độ cho đến khi bạn tháo nó ra. 

Tất cả các mô hình đều có đầu dò nhiệt độ, giúp bạn kiểm soát tự động trong chu trình làm mát tùy thuộc vào thực phẩm trong tủ. Các đầu dò liên tục theo dõi nhiệt độ lõi của thực phẩm và điều chỉnh làm mát phù hợp.

Các đầu dò thực phẩm có thể đo cả nhiệt độ bên trong và bề mặt của thực phẩm, cung cấp cho thiết bị dữ liệu chính xác hơn về quá trình làm mát, do đó nó có thể tự động điều chỉnh cả nhiệt độ không khí và lưu thông trong khoang. Loại tinh chỉnh này giúp duy trì chất lượng thực phẩm.

Các bài viết khác