5 bí quyết sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả

Cập nhật: 2018-05-15 10:46:58
Lượt xem: 1400

Sử dụng bếp chiên như thế nào để đảm bảo về độ bền và tuổi thọ, cùng tìm hiểu 5 cách sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.

 

 

Hãy đặt bếp chiên nhúng tại vị trí an toàn và tiện dụng

Để bếp ở nơi thoáng mát, bằng phẳng, tránh ẩm thấp để bếp không bị rỏ rỉ điện gây nguy cơ cháy nổ cao.

Không dùng chung dây cắm điện của bếp chiên nhúng với các thiết bị điện có công suất lớn như tủ lạnh, bếp từ…để tránh tình trạng quá tải.

 Hãy đổ lượng dầu chiên vừa đủ

Tiết kiệm không bao giờ là thừa, không nên đổ quá nhiều dầu khiến thừa thãi dù có dùng lại cũng không đảm bảo cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Đổ quá ít lại khiến món ăn kém ngon bởi vậy bạn hãy đổ sao cho dầu ăn ngập món ăn là được.

 Hãy điều chỉnh nhiệt độ của bếp phù hợp với thực phẩm

Tùy từng loại thực phẩm mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý, không để quá cao sẽ chỉ khiến thực phẩm cháy mà bên trong có khi còn chưa chín. Còn để quá nhỏ sẽ khiến thực phẩm ngấm dầu nhiều mà không có độ giòn thơm ngon như trước.

Tận dụng dầu chiên đúng cách khi dùng bếp

Dầu dùng thừa có thể sử dụng cho lần tiếp theo, tuy nhiên bạn cần vớt hết vụn thực phẩm còn bám lại trong các hộc chiên, đậy nắp cẩn thận để tránh côn trùng và bụi bẩn bò vào. Tốt nhất không nên sử dụng dầu chiên đi chiên lại để đảm bảo sức khỏe cũng như khiến món ăn thơm ngon.

 Hãy vệ sinh bếp chiên công nghiệp đúng cách

Bếp chiên công nghiệp được thiết kế giúp tháo lắp dễ dàng, gỡ phần lồng chiên ra rửa sạch lại với nước. Còn thành lò bên ngoài chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch vết bẩn đi là được.

Trước khi vệ sinh phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt, trước khi dùng lại phải lau khô bếp đi.

Các bài viết khác