Tủ đông là thiết bị lưu trữ nhiệt độ thấp được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống để lưu trữ thực phẩm. Tủ đông được sử dụng nhiều nhất trong môi trường nhà bếp, và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và nguyên liệu thô.
Tủ có khả năng chống mài mòn, kháng axit và kiềm, chống cháy, kháng khuẩn, vệ sinh. Để đáp ứng các yêu cầu cho nhà bếp, hầu hết tủ đông được làm bằng thép không gỉ.
Tủ đông thường được chia thành chiều ngang và loại dọc tùy theo cấu trúc. Sự gia tăng của cửa tủ đông nhà bếp cho thấy số lượng không gian trong tủ đông cách nhau bởi các phạm vi nhiệt độ khác nhau tăng lên.
Các mặt hàng có yêu cầu nhiệt độ lưu trữ khác nhau có thể được truy cập tương ứng trong các cửa khoang khác nhau có thể làm giảm sự can thiệp lẫn nhau của các mặt hàng được lưu trữ và đồng thời giúp giảm rò rỉ khí lạnh.
Xem thêm: