Cách hoạt động và ưu điểm của tủ cấp đông nhanh

Cập nhật: 2022-06-16 13:56:55
Lượt xem: 706

Tủ cấp đông nhanh là dòng tủ có khả năng tạo nhiệt độ an toàn để bảo quản thực phẩm. Loại tủ này có khả năng giảm nhiệt độ của thực phẩm  từ 90 độ C xuống âm 18 độ C chỉ trong 4 giờ đồng hồ.

 

Tủ cấp đông nhanh được thiết kế để kiểm soát các nguy cơ mà các thực phẩm có thể gặp phải trong quá trình làm lạnh. Thực phẩm có thể bị hỏng nếu bạn không bảo quản trong điều kiện thích hợp. Điều quan trọng là bạn cung cấp nhiệt độ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nó sẽ giữ cho thực phẩm an toàn. Tủ cấp đông nhanh có khả năng cung cấp phạm vi nhiệt độ cần thiết để bảo quản thực phẩm an toàn. Những tủ đông này có khả năng giảm nhiệt độ của thực phẩm từ 90 độ C xuống -18 C chỉ trong 4 giờ.

Cơ chế làm việc của tủ cấp đông nhanh

Những tủ cấp đông nhanh này khác nhiều so với tủ lạnh thông thường vì phương pháp làm lạnh khác với các thiết bị đó. Thực phẩm được lưu trữ trong tủ lạnh thông thường, các tinh thể nước đóng băng lớn hơn nhiều so với các thực phẩm được hình thành khi thực phẩm được để trong tủ cấp đông nhanh. Sự hình thành của các tinh thể nhỏ sẽ tốt hơn cho thực phẩm vì khi các tinh thể này tan chảy, chúng không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến kết cấu và mùi vị của thực phẩm.

 

 

Tủ cấp đông nhanh có trang bị hệ thống quạt gió đặt bên trong thiết bị có tác dụng làm lạnh thực phẩm nhanh chóng. Nó đảm bảo rằng vi khuẩn không có cơ hội phát triển. Máy thổi qua không khí lạnh trên bề mặt thực phẩm và làm giảm nhiệt độ của thực phẩm một cách nhanh chóng, duy trì mức độ dinh dưỡng của nó. 

Tủ cấp đông nhanh thiết kế hiện đại đi kèm với khay có thể di chuyển được và chúng có thể tùy chỉnh vị trí của các sản phẩm thực phẩm. Nó dễ dàng hơn để tối ưu hóa thời gian đóng băng của các sản phẩm thực phẩm.

 

 

Điều cần thiết là bạn phải cẩn thận khi lưu trữ quá nhiều thực phẩm nóng trong đó vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong của thiết bị ảnh hưởng đến hiệu quả cấp đông của tủ. Nó cũng có thể khiến không khí lưu thông bên trong thiết bị bị ứ đọng. Nó làm cho mức tiêu thụ năng lượng của tủ đông tăng lên vì thiết bị sẽ phải làm việc để giảm nhiệt độ của thực phẩm và cũng làm mát không khí tù đọng.

Khoảng cách giữa các khay tạo cho khí lạnh được tuần hoàn một cách trơn tru và hiệu quả. Không khí được di chuyển từ phía sau giá đỡ và quá trình bơm không khí vào tủ cấp đông nhanh thuận tiện làm cho quá trình cấp đông thực phẩm hiệu quả nhanh chóng hơn.

 

Ưu điểm của tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh giúp duy trì giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm thực phẩm. Nó giữ lại hương vị, màu sắc và kết cấu của thực phẩm. Các loại thực phẩm tinh tế như ​​trái cây, mì ống và súp không chịu bất kỳ thiệt hại nào về hình dạng của chúng vì mất nước. Nó giúp bạn lưu trữ một cách an toàn những mẻ lớn thực phẩm nấu chín và chưa nấu chín.

 

 

Trong động cơ, thiết bị tủ cấp đông nhanh này còn được trang bị thêm quản tản nhiệt. Giúp cho nhiệt độ trong tủ được tản đều, hỗ trợ cho quá trình làm đông được nhanh chóng, đảm bảo hơn.

 

Đơn vị cung cấp tủ cấp đông nhanh uy tín chất lượng tốt nhất

 

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp tủ cấp đông nhanh với các mức giá và chất lượng, nguồn gốc khác nhau. Khách hàng cần chú ý lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

  • Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trên thị trường, có kinh nghiệm và kiến thức vững chắc trong ngành máy thực phẩm
  • Có mức giá hợp lý so với chất lượng
  • Có các chính sách bảo hành, bảo dưỡng lâu dài
  • Các nhân viên tư vấn nhiệt tình, cởi mở và có trách nhiệm.

Công ty TNHH XNK Công Nghệ Máy Thực Phẩm Toàn Phát hiện là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại tủ cấp đông nhanh, đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Công ty chúng tôi nhập sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá cả sản phẩm cũng cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

 

Các bài viết khác