Những rủi ro khi không sử dụng tủ cấp đông nhanh

Cập nhật: 2019-06-18 13:34:19
Lượt xem: 1327

Trong các nhà bếp, bạn cần phải làm nguội nhanh thực phẩm nấu chín để lưu trữ an toàn. Người ta thường nghĩ rằng làm lạnh nó đến nhiệt độ phòng, sau đó lưu trữ trong tủ lạnh là đủ cho hầu hết các ứng dụng thực phẩm. Tuy nhiên, nhiệt độ của thực phẩm cần phải được giảm một cách có kiểm soát hơn nhiều. Cách an toàn duy nhất để tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm chi phối việc làm lạnh và đông lạnh thực phẩm nấu chín là sử dụng tủ cấp đông nhanh.

Trong các nhà bếp, bạn cần phải làm nguội nhanh thực phẩm nấu chín để lưu trữ an toàn. Người ta thường nghĩ rằng làm lạnh nó đến nhiệt độ phòng, sau đó lưu trữ trong tủ lạnh là đủ cho hầu hết các ứng dụng thực phẩm. Tuy nhiên, nhiệt độ của thực phẩm cần phải được giảm một cách có kiểm soát hơn nhiều. Cách an toàn duy nhất để tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm chi phối việc làm lạnh và đông lạnh thực phẩm nấu chín là sử dụng tủ cấp đông nhanh. Tại sao bạn không thể sử dụng tủ lạnh tiêu chuẩn cho việc này? Hãy xem một số lý do chính dưới đây.  

Một tủ lạnh truyền thống không làm lạnh thực phẩm đủ nhanh

Một trong những tính năng chính của tủ cấp đông nhanh là nó nhanh chóng làm lạnh thực phẩm đến khi nó ở điểm an toàn để bảo quản trong tủ lạnh. Một máy làm lạnh tiêu chuẩn sẽ làm lạnh từ 70°C đến 3°C trong vòng chưa đầy 90 phút. Tủ cấp đông nhanh sẽ làm lạnh từ 70°C đến -18°C trong vòng chưa đầy 240 phút. 

Làm lạnh thực phẩm chậm có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Giữ thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp sẽ ngăn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm sinh sôi. Thực phẩm cần phải vượt qua giai đoạn này càng nhanh càng tốt để giữ an toàn khi ăn.

Chất lượng thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng

Khi thức ăn nguội đi sự ngưng tụ tích tụ, gây ra thức ăn sũng nước. Tủ đông nhanh bảo vệ ngay cả thực phẩm nhẹ nhất, có nghĩa là không có suy giảm hương vị hoặc hình thức. Ngay cả thực phẩm rất tinh tế như cá, trái cây, món tráng miệng và thực phẩm chiên có thể được làm lạnh hiệu quả mà không ảnh hưởng đến nó. Sau khi được tái tạo, bạn sẽ khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa sản phẩm ướp lạnh và sản phẩm tươi.

Hệ thống lạnh sẽ làm việc quá sức

Nếu bạn cố gắng làm lạnh thực phẩm trong tủ lạnh truyền thống, hệ thống làm lạnh phải làm việc quá mức để làm lạnh thức ăn nóng. Điều này gây lãng phí tiền bạc và năng lượng.

Thực phẩm khác trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng

Một mặt hàng thực phẩm ấm hoặc nóng được đặt trong tủ lạnh có thể làm tăng nhiệt độ bên trong thiết bị và gây ảnh hưởng đến các thực phẩm được lưu trữ khác. Trong tủ cấp đông nhanh, tất cả các thực phẩm đều được bảo vệ khỏi nguy cơ này, vì mọi thứ đều được làm lạnh đều.

Kiểm soát quá trình làm lạnh và loại bỏ các mối nguy hại của việc làm lạnh chậm với tủ cấp đông nhanh WeCool. Tủ được thiết kế cho các hoạt động vừa và nhỏ, dễ sử dụng và công nghệ tiên tiến.

Các bài viết khác