Sử dụng tủ cấp đông nhanh thế nào cho đúng cách?

Cập nhật: 2021-03-22 11:00:02
Lượt xem: 1139

Tủ cấp đông nhanh là thiết bị ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu không nắm rõ được cách sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị đồng thời quá trình làm đông không đạt hiệu quả. Vậy sử dụng tủ cấp đông nhanh thế nào cho đúng?

 

Lưu ý khi di chuyển và lựa chọn nơi đặt

 

 

Để tủ cấp đông cấp tốc có chất lượng và tuổi thọ lâu dài, trước tiên bạn cần lưu ý một số chi tiết và lựa chọn nơi đặt sao cho hợp lý:

  • Khi di chuyển tủ trên xe, không nên để tủ nghiêng quá 45 độ. Bởi ở góc độ này, tủ có thể dễ dàng hư hỏng trong quá trình di chuyển. 
  • Theo các chuyên gia, khi chuyển tới chỗ đặt không nên ghim điện ngay lập tức Tốt nhất nên để tủ ổn định khoảng 30 phút rồi mới ghim.
  • Đặt tủ cách tường ít nhất 15cm và cách các thiết bị xung quanh khoảng 30cm.
  • Đặt tủ tại nơi thoáng mát và khô ráo, không nên để tủ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  •  Nên đặt tủ cách xa bồn cầu, nguồn nhiệt từ bếp, chất bay hơi. Bởi lẽ tủ cấp đông nhanh được làm từ inox cao cấp nhưng những yếu tố kể trên nếu tiếp xúc lâu dài sẽ rất dễ khiến cho bề mặt tủ bị ăn mòn.

 

Lưu ý khi lưu trữ sản phẩm

 

Việc lưu trữ sản phẩm không chỉ đơn giản là chất đống thức ăn vào trong tủ, mà bạn cần sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lý và khoa học để nhiệt lạnh trong tủ đối lưu đồng đều.

 

 

 

  • Đặt thực phẩm có khoảng cách lẫn nhau, không nên để sát nhau, như vậy chúng có thể bị móp méo hoặc dập nát.
  • Không nên đặt chai, lon nước vào tủ cấp đông khi nhiệt độ chỉ dưới 0 độ
  • Nên sắp xếp, phân loại thực phẩm theo các ngăn khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự khoa học
  • Nên bọc hoặc sử dụng hộp kín đựng thực phẩm trước khi cho vào tủ làm đông cấp tốc. Cách này vừa giúp hạn chế mùi hôi thực phẩm đọng lại trong tủ vừa giúp giữ được lượng nước của thực phẩm
  • Không nên sử dụng tủ để chứa các chất dễ bay hơi, chất kiềm mạnh hoặc các loại dầu hỏa, cồn

Lưu ý về nguồn điện và cách hoạt động

 

  • Dây của nguồn điện phải là dây lớn và chịu tải lớn
  • Dòng điện cung cấp cho tủ là 220V-50Hz. Nếu nguồn điện không ổn định thì nên sử dụng ổn áp.
  • Sau khi đã ngắt điện nguồn, bạn cần phát để tủ nghỉ ít nhất 5 phút sau đó mới được bật lại.

Lưu ý về việc xả đông

 

Xả đông là vấn đề rất cần thiết của các loại tủ cấp đông:

  • Nên xả đông cho tủ khi tuyết bám trong thành tủ từ 5mm trở lên
  • Khi xả đông, bạn nên rút điện, lấy thực phẩm ra ngoài và mở cửa cho tuyết tan hết. Sau đó dùng vải mềm để thấm nước sau đó làm sạch tủ
  • Không nên sử dụng dao hoặc vật nhọn để cạy tuyết. Như vậy có thể làm thủng tủ nhanh chóng và dễ làm giảm tuổi thọ cho tủ.

Tủ cấp đông nhanh là thiết bị có giá trị cao, vì vậy khách hàng nên nắm rõ được cách sử dụng để tránh hỏng hóc và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể nắm rõ được các lưu ý trong quá trình sử dụng

 

Các bài viết khác