Các tính năng cần lưu ý khi mua tủ đông

Cập nhật: 2020-07-04 08:49:53
Lượt xem: 1278

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp mẫu mã và các chức năng đa dạng bắt mắt. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng thì chúng ta nên chú ý những đặc điểm sau:

1. Công suất tủ đông

Có một số cách giúp bạn tìm ra công suất của tủ.

a. Kích thước

Đầu tiên, nhìn vào kích thước. Tốt nhất nên kiểm tra cả kích thước bên ngoài và kích thước bên trong vì các thiết bị có cùng chiều rộng bên ngoài có thể không có cùng số đo bên trong.

b. Số lượng cửa

Số lượng cửa có thể cho bạn ý tưởng sơ bộ về khả năng lưu trữ của tủ.

Tủ 1 cửa được sử dụng để truy cập nhanh và phải được bổ sung từ các tủ lớn hơn. 

Tủ có hai hoặc ba cửa là tốt hơn để lưu trữ các mặt hàng số lượng lớn. Chúng thường được tìm thấy trong các khu vực chuẩn bị phía sau nhà bếp và thường được bổ sung hàng tuần. Các thiết bị nhiều cửa thường có nhiều phần giúp bạn sắp xếp các mục tốt hơn.

Xem thêm: Tủ đông Đài Loan

2. Cánh tủ

Tủ có thể có 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, tủ cánh kính hoặc cánh inox. Để biết bạn cần loại cửa tủ nào, hãy nhìn vào lối vào nhà bếp, cửa ra vào và chiều rộng lối đi.

Cánh inox với cánh kính

Cánh inox cung cấp cách nhiệt tốt hơn, tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem được bên trong.

Tủ cánh kính ít cách nhiệt hơn nhưng người sử dụng có thể quan sát bên trong.

Tay nắm cửa

Một số cửa tủ được trang bị tay cầm lõm rất thuận tiện khi sử dụng. 

Vòng đệm cửa

Bạn cần nhìn vào các miếng đệm cửa. Vòng đệm cung cấp một niêm phong kín xung quanh các cạnh cửa để giữ không khí lạnh bên trong tủ. 

3. Máy nén khí

Máy nén được sử dụng để hút không khí điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ. Máy nén được gắn ở trên, dưới cùng hoặc cách xa tủ lạnh. Nhiệt độ môi trường trong nhà bếp ảnh hưởng đến loại máy nén.

Máy nén gắn trên

Tủ có máy nén gắn trên, bình ngưng và thiết bị bay hơi được đặt phía trên. Bởi vì không khí ấm lên và bồn lạnh, hệ thống gắn trên được sử dụng tốt nhất cho môi trường mát hơn. Nhiệt thoát ra từ thiết bị ngưng tụ tăng lên phía trên thiết bị.

Tủ có máy nén gắn trên cũng có công suất cao hơn so với máy nén gắn dưới. Chúng cũng khó làm sạch hơn vì bạn phải vươn cao hơn để đến máy nén. 

Máy nén gắn dưới

Máy nén gắn dưới được đặt bên dưới khoang trong khi bình ngưng và thiết bị bay hơi được đặt phía trên. Các thiết bị này là lý tưởng cho môi trường nóng vì máy nén thấp kéo không khí mát từ môi trường.

Các đơn vị này thường có không gian lưu trữ ít hơn so với máy nén gắn trên. Đó là do các dòng chất làm lạnh chạy từ máy nén đến thiết bị ngưng tụ được lắp đặt trong tủ và chiếm không gian.

Bởi vì máy nén được đặt gần sàn hơn, nó có thể tích tụ bụi bẩn và mảnh vụn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng dễ dàng hơn để làm sạch vì máy nén rất dễ tiếp cận.

Tốt nhất nên đặt tủ với máy nén gắn phía dưới cách xa khu vực nấu, để giữ cho máy nén không làm việc quá sức với tất cả không khí nóng mà nó có thể hút vào.

Bộ điều nhiệt kỹ thuật số

Bộ điều nhiệt kỹ thuật số cho phép bạn tự cài đặt nhiệt độ của tủ. Chúng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tuyệt vời đối với nhiệt độ bên trong để đảm bảo rằng các mặt hàng được giữ ở nhiệt độ tối ưu. Chúng thường được ghép nối với màn hình kỹ thuật số để bạn có thể theo dõi nhiệt độ mọi lúc. 

Kệ

Kệ giúp việc sắp xếp các nội dung trong tủ dễ dàng hơn. 

Các tủ có kệ kính rất phù hợp để sử dụng trong bán hàng. 

Rã đông

Một số tủ có xu hướng đóng băng trong thời gian dài, có thể làm giảm đáng kể hiệu suất và rút ngắn tuổi thọ của chúng. Có một hệ thống rã đông thủ công hoặc tự động là rất cần thiết.

Cách nhiệt

Lớp cách nhiệt chất lượng cao là rất quan trọng. Hãy tìm những chiếc tủ có ít nhất 2 miếng xốp cách nhiệt tại chỗ, đó là lớp cách nhiệt được phun khắp tủ. Cách nhiệt tạo bọt hiệu quả hơn so với các khối bọt được chèn đơn giản giữa các tấm bên trong và bên ngoài.  

Đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn giúp việc tìm kiếm các mặt hàng thực phẩm dễ dàng hơn cho bạn. Các mẫu mới hơn sử dụng ánh sáng LED, tiết kiệm năng lượng và không nóng như đèn huỳnh quang.

 

Các bài viết khác