Tủ cấp đông nhanh hoạt động như thế nào? Lợi ích của tủ cấp đông nhanh?

Cập nhật: 2019-06-14 10:15:28
Lượt xem: 1530

Tủ cấp đông nhanh là một thiết bị rất cần thiết trong nhà bếp. Với tủ cấp đông nhanh, bạn có thể giảm nhiệt độ của thực phẩm vừa nấu. Bạn có thể giảm nhiệt độ của thực phẩm chín từ +70 ° C xuống +5 ° C hoặc thấp hơn trong vòng 90 phút.

Tủ cấp đông nhanh là gì

Tủ cấp đông nhanh là một thiết bị rất cần thiết trong nhà bếp. Với tủ cấp đông nhanh, bạn có thể giảm nhiệt độ của thực phẩm vừa nấu. Bạn có thể giảm nhiệt độ của thực phẩm chín từ +70 ° C xuống +5 ° C hoặc thấp hơn trong vòng 90 phút.

Sự phát triển của vi khuẩn nhân lên nhanh nhất ở 'vùng nguy hiểm' trong khoảng từ +70 ° C đến +5 ° C.

Khi thực phẩm ở trong "Khu vực nguy hiểm", nó trở nên không an toàn.

Làm lạnh nhanh giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Tủ cấp đông nhanh giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất

Tủ cấp đông nhanh giúp giữ chất lượng, màu sắc, mùi thơm, hương vị và hình thức của thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng của nó.

Tủ cấp đông nhanh hoạt động như thế nào?

Nguyên lý làm việc của tủ cấp đông nhanh

Khi bạn đóng băng thực phẩm, tất cả các phân tử nước biến thành tinh thể. Nếu bạn đặt thực phẩm trong tủ cấp đông nhanh, việc đóng băng bắt đầu từ nhiệt độ ấm.

Sau đó, các tinh thể băng hình thành sẽ lớn. Tại sao các tinh thể băng lớn có vấn đề đối với thực phẩm đông lạnh? Các tinh thể băng càng lớn, chúng càng gây ra nhiều thiệt hại cho thành tế bào của thức ăn.

Vì vậy, khi các tinh thể nước lớn tan chảy, nó làm cho thực phẩm đông lạnh, các phân tử tế bào bị vỡ. Bây giờ kết cấu và hương vị của thực phẩm sẽ xấu đi. Khi thực phẩm tan ra, chất lỏng thấm ra khỏi các tế bào bị vỡ.

Điều này gây ra những thay đổi về kết cấu thực phẩm, làm cho nó mềm hơn và kém đàn hồi hơn. Tất cả các chất lỏng thấm ra từ thực phẩm sẽ mất trọng lượng, hương vị và chất dinh dưỡng.

Tủ cấp đông nhanh thúc đẩy đóng băng nhanh càng nhanh thì đông lạnh càng nhỏ các tinh thể.

Tủ cấp đông làm giảm nhiệt độ với tốc độ nhanh. Bạn sẽ giữ được các phẩm chất của toàn bộ thực phẩm. 

Chế độ làm lạnh nhanh của tủ cấp đông làm giảm tổn thất do bay hơi trong quá trình làm mát. Vì vậy, kích thước của các tinh thể băng trong thực phẩm là rất nhỏ.

Khi thực phẩm đông lạnh, bạn có thể chuyển chúng sang các tủ đông khác để lưu trữ. Khi bạn rã đông, sẽ không mất chất lỏng, độ cứng hoặc hương vị.

Tủ cấp đông nhanh hoạt động tốt nhất khi đặt thức ăn vào các khay có nhiều khoảng trống giữa các khay. Quạt sẽ đẩy không khí lạnh lưu thông trên bề mặt thực phẩm. Vì vậy, nhiệt độ thực phẩm giảm nhanh.

Tủ cấp đông nhanh có các chế độ đóng băng khác nhau

Tủ có thể làm giảm nhiệt độ thực phẩm xuống + 5 ° C

Điều này khai thác sức mạnh tối đa của tủ để lấy nhiệt nhanh từ thực phẩm. Lý tưởng cho các sản phẩm chất béo dày đặc hoặc các sản phẩm đóng gói, chẳng hạn như thịt, súp, nước sốt.

Tại sao nhà bếp cần tủ cấp đông nhanh

Tủ cấp đông nhanh đã trở thành một tính năng thiết yếu của nhà bếp chuyên nghiệp hiện đại.

Bạn có thể giảm nhiệt độ của thực phẩm một cách nhanh chóng.

Sử dụng tủ cấp đông nhanh, thức ăn được giảm xuống -18 ° C trong vài phút chứ không phải vài giờ.

Vì vậy, thực phẩm luôn tươi và ngon miệng như thời điểm bạn chuẩn bị nó. Giữ tất cả các loại thực phẩm kết cấu ban đầu. Bạn cũng sẽ bảo tồn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm ...

Tiết kiệm 30% thời gian và lợi nhuận cao hơn

Tủ cấp đông nhanh giúp thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn. Vì vậy, bạn có thể lên kế hoạch sản xuất tốt hơn và chuẩn bị trước số lượng lớn hơn các món ăn và thực phẩm chế biến sẵn, mà không phải lặp lại quy trình mỗi ngày. 

Tiết kiệm thời gian mua hàng

Với thời hạn sử dụng lâu dài của thực phẩm với tủ cấp đông nhanh, thực phẩm sẽ giữ được phẩm chất ban đầu. Điều này mang lại cho bạn một lợi ích rất lớn bởi vì nó có nghĩa là bạn có thể tận dụng các thành phần theo mùa khi chúng rẻ hơn và có chất lượng tốt hơn.

Thực phẩm được ướp lạnh và rã đông gần giống với sản phẩm tươi sống với tổn thất tối thiểu về chất lượng và năng suất ...

Giảm co ngót thực phẩm

Mỗi khi bạn nấu, thức ăn sẽ giải phóng độ ẩm bằng cách bốc hơi, do đó nó co lại.

Khi bạn đặt thức ăn vào tủ cấp đông nhanh khi nấu xong, quá trình bay hơi sẽ dừng lại. Vì vậy, bạn giảm mất nước và trọng lượng của nó. Nếu bạn bán thực phẩm theo trọng lượng, thì doanh thu của bạn sẽ tăng tới 7% ...

Bạn có thể lấy các món ăn nóng trực tiếp từ lò nướng và kéo nhiệt độ của chúng xuống. Nhanh đến mức kết cấu và điều kiện được bảo quản hoàn hảo.

Sử dụng tủ cấp đông nhanh để giữ thức ăn ở mức sẵn sàng 90% - sau đó bạn có thể hoàn thành việc nấu nướng trong Lò nướng Combi hoặc trên Bếp lò ...

Giảm nguy cơ tăng trưởng của vi khuẩn

Sự tăng sinh của vi khuẩn cao khi thức ăn ở nhiệt độ từ + 70 ° C đến + 5 ° C.

Ở khoảng + 37 ° C, số lượng vi khuẩn tăng gấp đôi cứ sau 20 phút trong thức ăn của bạn. Với tủ cấp đông nhanh, bạn có thể lấy thực phẩm nhanh chóng thông qua "Khu vực nguy hiểm" ở nhiệt độ nguy hiểm.

Tủ cấp đông nhanh đưa lõi thức ăn lên + 3 ° C trong vòng chưa đầy 90 phút.

Vì vậy, bạn giảm nguy cơ tăng trưởng của vi khuẩn trong thực phẩm sau khi nấu. Cũng như cải thiện chất lượng thực phẩm.

Ứng dụng của tủ cấp đông nhanh

Cửa hàng bánh mì

Tủ cấp đông nhanh làm giảm thời gian chờ đợi giữa trộn, tạo hình và nướng.

Điều này làm giảm quá trình oxy hóa trong bột, vì vậy các sản phẩm nướng thành phẩm có hương vị bơ nguyên chất, ngọt ngào.

Bạn cũng có thể làm lạnh bột men để làm chậm quá trình lên men. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng để tạo hình trước khi nướng.

Chuẩn bị và phục vụ Pasta

Không khí lưu thông liên tục và các thùng chứa nông làm mát thực phẩm nấu chín nhanh hơn và hiệu quả hơn so với nước đá truyền thống.

Một số đầu bếp thích sấy khô hoặc sử dụng tủ lạnh khi chuẩn bị Pasta & Mì. Thay vào đó, hãy thử đặt mì vào tủ cấp đông nhanh.

Kem

Để có được những kết cấu kem mịn ngon, tan chảy trong miệng, bạn cần phải đưa nó thẳng từ máy đánh trứng đến tủ cấp đông nhanh để làm lạnh kem.

Điều này tạo ra một loại kem mềm, sẵn sàng phục vụ hoặc lưu trữ. Nó cũng làm giảm nhu cầu về chất ổn định và giúp bạn linh hoạt hơn về hương vị và vị ngọt.

Các bài viết khác